Lưu ý: Một số tính năng được mô tả dưới đây có thể không khả dụng với tất cả người dùng.
Tại sao Roblox yêu cầu quyền chia sẻ danh bạ?
Roblox đang đưa vào sử dụng Trình Nhập Danh Bạ, một tính năng cho phép người dùng biết số điện thoại của bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và kết nối với bạn trên Roblox. Chúng tôi muốn tôn trọng quyền riêng tư của bạn khi yêu cầu sự cho phép của bạn để được sử dụng danh bạ lưu trữ trên thiết bị của bạn, nhằm tìm kiếm những người dùng khác mà bạn có thể quen biết trên Roblox.
Số điện thoại của tôi được sử dụng như thế nào?
Nếu bạn cho phép bạn bè tìm thấy bạn, người dùng có số điện thoại của bạn sẽ thấy bạn dưới dạng đề xuất bạn bè. Họ cũng sẽ có thể thấy tên liên hệ của bạn được lưu trữ trên thiết bị của họ, tên này chưa được xác minh (ví dụ: nếu bạn có một liên hệ trong thiết bị của mình có tên là "Bestie", thì đó là cách mà người đó sẽ xuất hiện khi bạn sử dụng tính năng Nhập danh bạ). Tên danh bạ này có thể là họ tên thật của bạn nếu nó được lưu như thế trên thiết bị của người đó. Roblox sẽ chỉ sử dụng số điện thoại của bạn với mục đích mà bạn đã cho phép. Để biết thêm thông tin về các lợi ích khi xác minh qua điện thoại, vui lòng xem ở đây.
Làm cách nào để bật tính năng cho phép người khác tìm thấy tôi?
Bạn chỉ có thể bật tính năng này sau khi xác minh số điện thoại. Bạn sẽ có tùy chọn để cấp quyền ngay sau khi bạn xác minh số điện thoại, hoặc bạn có thể chọn cho phép trong phần Cài Đặt -> Quyền Riêng Tư bất cứ lúc nào.
Làm cách nào để tắt tình năng này?
Bạn có thể chọn không cho phép người khác tìm thấy mình qua số điện thoại bất cứ khi nào bằng cách vào phần Cài Đặt -> Quyền Riêng Tư trong tài khoản của bạn.
Vậy còn quyền riêng tư của tôi thì sao? Ai có thể nhìn thấy được số điện thoại của tôi?
Người dùng Roblox sẽ không thấy được số điện thoại của bạn. Roblox không chia sẻ số điện thoại và tên liên hệ của bạn cho bên thứ ba.
Những người dùng có số điện thoại của tôi trong danh bạ của họ có thể thấy được gì?
Nếu bạn đồng ý, người dùng có số điện thoại của bạn trong danh bạ thiết bị sẽ thấy tên liên hệ của bạn trên Roblox, ví dụ như dưới dạng đề xuất bạn bè, yêu cầu kết bạn hoặc hồ sơ của bạn.
Làm cách nào để bảo vệ sự an toàn và quyền riêng tư với Trình Nhập Danh Bạ?
Để tôn trọng quyền riêng tư và sự an toàn, bạn có thể chọn cho phép hoặc không cho phép người khác tìm thấy bạn trên Roblox bằng số điện thoại của bạn. Một biện pháp bảo mật và quyền riêng tư khác là bạn có thể từ chối hoặc chấp nhận lời mời kết bạn trước khi ai đó kết nối với bạn trên Roblox.
Nhập danh bạ và kết nối với bạn bè
Làm cách nào tôi có thể tìm người quen trên Roblox?
Có nhiều cách để tìm người trên Roblox: ví dụ như bạn có thể tìm kiếm bằng tên tài khoản của họ, hoặc bạn có thể kết nối với bạn bè ngoài đời thực bằng cách tải danh bạ từ thiết bị của bạn lên và tìm người dùng Roblox khác đã bật tính năng này để ghép nối. Để kết nối các liên hệ, hãy vào Thêm bạn bè > Kết nối với bạn bè. Nếu bạn kết nối danh bạ, chúng tôi có thể đề xuất những người dùng có thể tìm thấy trên Roblox từ danh bạ của bạn. Bạn cũng sẽ thấy tùy chọn gửi lời mời kết bạn tới những người trong danh bạ. Khi bạn chia sẻ lời mời kết bạn với ai đó, họ sẽ có thể thêm bạn làm bạn bè trên Roblox, vì vậy chỉ nên chia sẻ lời mời kết bạn với những người mà bạn tin tưởng. Tên liên lạc sẽ được hiển thị giống như trên điện thoại của bạn trên hồ sơ bạn bè để bạn có thể xác định bạn bè của mình.
Khi tôi thêm ai đó làm bạn bè, người dùng kia sẽ thấy gì?
Mọi yêu cầu kết bạn mà bạn gửi sẽ đến từ hồ sơ Roblox của bạn. Nếu bạn đã cài đặt cho số điện thoại của mình có thể được tìm thấy và bạn có trong danh bạ thiết bị của họ, tên của bạn như được lưu trong danh bạ đó có thể hiển thị cùng với hồ sơ của bạn để giúp bạn bè nhận ra rằng yêu cầu kết bạn là do bạn gửi.
Roblox lưu trữ dữ liệu nào khi tôi nhập danh bạ? Cách xóa dữ liệu
Khi bạn tải danh bạ của mình lên, chúng tôi sẽ lưu lại tên liên hệ như được lưu trong thiết bị của bạn để giúp kết bạn trong tương lai trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi không lưu trữ số điện thoại hoặc địa chỉ email của những người trong danh bạ của bạn. Bạn có thể xóa dữ liệu danh bạ trong phần Cài Đặt → Quyền Riêng Tư bất cứ lúc nào.
Làm cách nào để vô hiệu việc đồng bộ hóa danh bạ?
Để ngừng đồng bộ hóa danh bạ, bạn có thể tắt quyền truy cập danh bạ của Roblox trong cài đặt thiết bị. Khi chọn không tham gia, bạn sẽ không còn thấy các đề xuất kết bạn dựa trên danh bạ của mình nữa.
Nếu bạn đã đồng bộ hóa dữ liệu danh bạ trên nhiều thiết bị, bạn phải thực hiện việc này riêng cho từng thiết bị hoặc vào cài đặt quyền riêng tư trên trình duyệt web trên máy tính để xóa tất cả dữ liệu đã đồng bộ cùng một lúc. Bạn bè được thêm bằng tính năng Nhập danh bạ vẫn sẽ được kết nối với bạn trên Roblox.