Party là gì?
Với Party, người dùng có thể dễ dàng tạo nhóm và cùng nhau chơi các trò chơi yêu thích. Thay vì tham gia trò chơi một mình rồi cố gắng tìm kiếm bạn bè, Party hỗ trợ cả nhóm của bạn luôn kết nối với nhau từ khi bắt đầu đến khi kết thúc trò chơi.
Cách thức hoạt động của Party
- Luôn ở cùng nhau: Tham gia trò chơi theo nhóm và luôn ở cùng một máy chủ mà không cần hợp tác lại.
- Di chuyển mượt mà: Cùng nhau di chuyển sang các trò chơi khác mà không bị mất kết nối.
- Giao tiếp riêng tư: Trò chuyện trực tiếp với bạn bè/nhóm bạn theo thời gian thực trong khi chơi.
- Mời công khai: Bất kỳ thành viên Party đang hoạt động nào cũng có thể mời bạn bè (tối đa 6 người dùng trong một Party).
Bất kỳ thành viên Party đang hoạt động nào cũng có thể mời bạn bè tham gia.
Tất cả người dùng đều có thể tạo hoặc tham gia một Party. Một số tính năng (như trò chuyện hoặc nói chuyện) sẽ được cung cấp dựa vào cài đặt độ tuổi và Bạn bè đáng tin cậy.
Cách sử dụng Party
Bắt đầu Party
Bạn có thể bắt đầu Party từ nhiều địa điểm:
-
Trên tab Trò chuyện:
- Chọn Bắt đầu Party.
- Thêm bạn bè mà bạn muốn chơi cùng.
- Chọn Bắt đầu.
-
Trên mục bạn bè hoặc nhóm:
- Mở tính năng trò chuyện với bạn bè hoặc nhóm.
- Chọn Bắt đầu ở góc trên cùng bên phải.
Tham gia Party
- Trên thông báo: Chọn Tham gia ngay trong thông báo mời.
-
Nếu bạn bỏ lỡ lời mời:
- Mở tab Trò chuyện
- Tìm một nhóm có Party đang hoạt động
- Chọn Tham gia
Mời bạn bè
Bất kỳ thành viên Party đang hoạt động nào cũng có thể mời bạn bè.
- Mở menu của bạn từ trang Party.
- Chọn Thêm bạn bè.
- Chọn người dùng cần mời.
Lưu ý: Bạn chỉ có thể mời bạn bè hiện có và một Party chỉ chứa tối đa 6 người dùng.
Chọn và chuyển trò chơi
Bất kỳ thành viên Party đang hoạt động nào cũng có thể chọn một trò chơi để chơi.
- Mở menu của bạn từ trang Party.
- Chọn Chơi.
- Chọn một trò chơi
- Chọn Tham gia cùng Party.
Toàn bộ Party sẽ nhận được lời mời tham gia trò chơi bạn đã chọn. Mặc dù mục tiêu là cùng nhau tham gia, nhưng các thành viên có thể chọn chơi trò chơi khác nhưng vẫn luôn kết nối với Party.
Rời khỏi Party đang hoạt động
- Mở Party
- Chọn nút đóng màu đỏ.
Bạn vẫn có thể sử dụng tính năng Trò chuyện trong Party với nhóm mà không cần các thành viên trực tuyến cùng lúc, nhưng các bạn sẽ không thể di chuyển hay chơi cùng nhau được nữa.
Giao tiếp trong Party
Nhóm của bạn có thể hợp tác và trò chuyện riêng tư trong khi chơi.
Tùy thuộc vào cài đặt, bạn có thể sử dụng:
- Trò chuyện với bạn bè: Gửi tin nhắn văn bản cho mọi người trong Party của bạn khi đang chơi hoặc giữa các ván
- Nói chuyện với bạn bè: Trò chuyện với Party của bạn theo thời gian thực khi đang trải nghiệm trò chơi.
- Chuyển kiểu trò chuyện: Khi ở trong trò chơi, nếu bạn là một thành viên của Party đang hoạt động, bạn sẽ thấy biểu tượng Party ở menu trên cùng, cho phép bạn mở tính năng Trò chuyện với bạn bè bất cứ lúc nào.
Tính năng theo nhóm tuổi
Quyền truy cập sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, trạng thái bạn bè đáng tin cậy và khu vực.
| Nhóm tuổi | Cài đặt giao tiếp |
| Dưới 9 tuổi | Không đủ điều kiện để sử dụng tính năng Trò chuyện. |
| Từ 9 - 12 tuổi | Theo mặc định, Trò chuyện bên ngoài ván đấu chỉ dành cho bạn bè đáng tin cậy. Cần có phê duyệt của phụ huynh để thay đổi. |
| Từ 13 - 17 tuổi | Tùy thuộc vào từng nhóm tuổi, tất cả bạn bè đều có thể dùng được tính năng Trò chuyện. |
| Từ 18 tuổi trở lên | Tính năng Trò chuyện không bị kiểm duyệt và nói chuyện với bạn bè được cung cấp cho những người dùng từ 18 tuổi trở lên. |
Các tính năng được mở khóa khi trở thành bạn bè đáng tin cậy
Bằng cách thêm Bạn bè đáng tin cậy, bạn có thể khám phá các tính năng bổ sung trong Party để nâng cao trải nghiệm.
Với Bạn bè đáng tin cậy, bạn có thể:
- Giao tiếp giữa các nhóm tuổi khác nhau (khi được phép)
- Sử dụng các tính năng trò chuyện hoặc nói chuyện bổ sung dựa theo cài đặt
Quyền truy cập sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, trạng thái bạn bè đáng tin cậy và khu vực.
| Nhóm tuổi | Các tính năng được mở khóa khi trở thành bạn bè đáng tin cậy |
| Dưới 9 tuổi | Không đủ điều kiện để sử dụng tính năng Trò chuyện. |
| Từ 9 - 12 tuổi | Tính năng Trò chuyện bị kiểm duyệt với bạn bè đáng tin cậy. |
| Từ 13 - 17 tuổi | Tính năng Trò chuyện không bị kiểm duyệt và nói chuyện với bạn bè đáng tin cậy. |
Các câu hỏi thường gặp
Party hiện có mặt trên những nền tảng nào?
Party có sẵn trên di động (iOS và Android), máy tính và máy chơi game.
Người dùng có thể chuyển đổi Trò chuyện trong Party sang Trò chuyện trong Trải nghiệm không?
Có. Trò chuyện trong Party được đặt gần Trò chuyện trong trải nghiệm ở menu điều khiển trò chơi. Bạn có thể nhấp chuột vào một trong hai biểu tượng để chuyển đổi qua lại giữa các tính năng.
Đâu là điểm khác biệt giữa Party và Party đang hoạt động?
- Party là một nhóm không cần các thành viên trực tuyến cùng lúc. Bạn vẫn có thể gửi tin nhắn trò chuyện trong Party, duy trì kết nối và bắt đầu Party đang hoạt động.
- Party đang hoạt động được tạo khi bạn chọn Bắt đầu Party. Lúc này, hệ thống sẽ tạo một liên kết giữa các thành viên để chơi cùng nhau, đồng thời bật API Party và các tính năng bổ sung.
Làm thế nào để giữ các thành viên Party đang hoạt động có thể ở cùng nhau trong trò chơi?
Khi bạn tham gia, hệ thống sẽ tìm một máy chủ có thể chứa tất cả người tham gia. Roblox duy trì một liên kết để các thành viên có thể tập hợp lại bất cứ lúc nào. Trong các trò chơi được hỗ trợ có API Party, nhóm của bạn có thể:
- Hồi sinh tại cùng một vị trí.
- Dùng chung trang phục avatar giống nhau.
- Cùng nhau chơi trò chơi và luôn trong một đội khi ghép trận.
Tôi có thể tham gia nhiều Party đang hoạt động không?
Bạn có thể được mời tham gia vào nhiều Party đang hoạt động, nhưng chỉ có thể hoạt động trong một Party tại một thời điểm.
Sẽ ra sao nếu có thành viên rời khỏi Party đang hoạt động?
- Các thành viên còn lại của Party vẫn tiếp tục chơi cùng nhau
- Người chơi đã rời đi sẽ không còn ở trong phiên đang chơi cùng nhau nữa
- Người chơi đã rời đi vẫn có thể gửi tin nhắn trò chuyện trong Party
Thành viên từng tham gia Party đang hoạt động có thể quay lại bất cứ lúc nào hoặc được mời tham gia lại
Các biện pháp an toàn và quyền riêng tư nào đang được áp dụng?
Chúng tôi luôn trăn trở làm sao để biến Roblox thành một trong những môi trường kết nối trực tuyến an toàn nhất dành cho tất cả mọi người ở đủ mọi lứa tuổi.
Cách Party bảo vệ bạn
- Chỉ bạn bè: Chỉ bạn bè của bạn mới có thể thêm bạn vào cuộc trò chuyện trong Party.
- Quyền điều khiển của người dùng: Bạn có thể điều chỉnh danh sách kết nối, chặn người dùng hoặc tự rời khỏi Party bất cứ lúc nào.
Tùy chỉnh cài đặt
Người dùng cũng có thể giới hạn hoặc tắt chế độ Party trong Cài Đặt > Quyền Riêng Tư & Nội Dung Người Lớn > Giao Tiếp > Party.
- Người có thể thêm bạn vào Party 1:1: Chọn Bạn bè (mặc định) hoặc Không ai (Khi chọn Không ai, bạn sẽ vô hiệu hóa quyền tham gia vào Party và Cuộc trò chuyện trong Party).
- Người có thể thêm bạn vào Nhóm lớn: Chọn Bạn bè (cho phép bạn tham gia vào một nhóm có tối đa 6 thành viên) hoặc Không ai.
Lưu ý: Nếu cài đặt cho Party được đặt là Không ai, thì Nhóm lớn cũng sẽ mặc định là Không ai vì tính năng Party đã bị vô hiệu hóa.
Xin lưu ý rằng các cuộc trò chuyện sẽ được giám sát để đảm bảo an toàn và các chính sách kiểm duyệt của chúng tôi tuân thủ theo Tiêu chuẩn cộng đồng vẫn được áp dụng. Người dùng có thể tiếp tục báo cáo các vi phạm bằng tính năng Báo Cáo Vi Phạm của chúng tôi và chặn những người dùng khác, nếu cần.