Thông báo Trải nghiệm là một cách thức mới để người dùng từ 13 tuổi trở lên cập nhật những khoảnh khắc quan trọng nhất trong các trải nghiệm yêu thích của họ. Các nhà phát triển có thể gửi thông báo cá nhân hóa cho người dùng đã chọn tham gia để thông báo các hoạt động cụ thể liên quan đến người dùng đó.
Tự nguyện nhận thông tin
Người dùng có thể bật thông báo từ một trải nghiệm trên Trang chi tiết Trải nghiệm thông qua biểu tượng chuông "Thông báo". Đối với người dùng từ 13 tuổi trở lên, thao tác này sẽ cho phép họ tham gia cả Cập nhật Trải nghiệm (tính năng cũ, còn được gọi là "Cập nhật Trò chơi") lẫn Thông báo Trải nghiệm. Đối với người dùng dưới 13 tuổi, thao tác này sẽ chỉ cho phép họ tham gia Cập nhật Trải nghiệm vì Thông báo Trải nghiệm là tính năng chỉ dành cho người dùng từ 13 tuổi trở lên. Người dùng đã chọn tự nguyện nhận thông báo thông qua quy trình tự nguyện nhận thông tin cũ ("Thông báo" trước đây có tên là "Theo dõi") sẽ không bị xóa trạng thái tự nguyện nhận thông tin của họ.
Cài đặt
Người dùng có thể quản lý toàn diện tất cả mọi trải nghiệm mà họ đã bật thông báo trong hệ thống Cài đặt Thông báo. Họ có thể chuyển từng trải nghiệm được liệt kê thành "tắt" để từ chối nhận thông báo. Họ sẽ nhận được cửa sổ xác nhận. Nếu họ xác nhận ý định từ chối tham gia, trải nghiệm sẽ bị xóa khỏi phần Thông báo Trải nghiệm.
Nhận Thông báo
Thông báo được gửi đến Góc Thông Báo Roblox. Bạn có thể truy cập tính năng này thông qua biểu tượng chuông ở góc trên bên phải trang chủ Roblox. Thông báo được gửi đến Góc Thông Báo trong im lặng, gần giống như email gửi đến hộp thư đến (không có yếu tố gây gián đoạn). Người dùng có thể thực hiện 4 hành động đối với thông báo:
- "Tham gia" sẽ đưa người dùng đến với các trải nghiệm
- "Bỏ qua" sẽ xóa đi thông báo
- "Tắt thông báo" khiến người dùng không nhận được thông báo từ trải nghiệm
- "Báo cáo" kích hoạt tính năng gửi báo cáo vi phạm