Ảnh chụp màn hình trên Roblox là gì?
Ảnh chụp màn hình là cách để chụp và lưu lại ảnh chụp nhanh những nội dung được hiển thị trên màn hình thiết bị của bạn trong một trải nghiệm. Khi bạn chụp ảnh màn hình, chúng tôi sẽ gỡ bỏ giao diện người dùng trong trải nghiệm.
Ảnh chụp màn hình được cung cấp cho tất cả người dùng và được hỗ trợ trên máy tính cũng như thiết bị di động. Người dùng có thể bật hoặc tắt tính năng này bất cứ lúc nào từ các cài đặt giám sát trong trải nghiệm của họ.
Cách chụp ảnh màn hình trong Roblox?
Khi đang trong trải nghiệm, hãy làm theo các bước sau:
- Vào menu Hamburger
ở phía trên bên trái màn hình của bạn
- Chọn Ảnh chụp từ menu
- Để bật tính năng ảnh chụp màn hình, hãy chuyển tùy chọn “Chụp Ảnh” thành Bật
- Chạm vào biểu tượng chụp để chụp ảnh màn hình trong một trải nghiệm
- Bạn có thể chọn "Chụp" từ menu hamburger bất cứ lúc nào để thêm hoặc xóa biểu tượng chụp ảnh khỏi màn hình.
Cách chia sẻ ảnh chụp màn hình cho bạn bè.
Tính năng chia sẻ chỉ mở cho người dùng từ 13 tuổi trở lên trên thiết bị di động. Để chia sẻ ảnh chụp màn hình trong lúc tham gia trải nghiệm, hãy làm theo các bước sau:
- Đi đến trình đơn Roblox ở phía trên bên trái màn hình của bạn
- Chọn Chụp Ảnh từ trình đơn trên cùng
- Từ trình đơn Chụp Ảnh, những ảnh chụp màn hình bạn đã chụp sẽ xuất hiện
- Nhấn vào một ảnh chụp màn hình để mở bằng ở chế độ xem carousel, cho phép bạn xem kỹ và chọn ảnh chụp màn hình mình muốn chia sẻ
- Khi bạn đã chọn ra bức ảnh mong muốn, nhấn vào biểu tượng chie sẻ:
- Một trình đơn chia sẻ màn hình sẽ xuất hiện giúp bạn lựa chọn nền tảng mạng xã hội yêu thích và/hoặc gửi ảnh chụp màn hình cho bạn bè
- Khi hình ảnh đã được chia sẻ, một liên kết mời tham gia sẽ được chia sẻ tới người nhận để họ có thể truy cập vào trải nghiệm mà bạn đang tham gia
- Lưu ý: Không phải mọi thiết bị và/hoặc ứng dụng đều hỗ trợ gửi kèm ảnh chụp màn hình cùng với liên kết mời tham gia, vì thế kết quả có thể khác nhau
Nếu bạn không còn ở trong trải nghiệm khi người nhận nhấp vào liên kết mời tham gia, họ sẽ nhận được thông báo rằng bạn không còn ở đó khi họ tham gia vào trải nghiệm.
Khi tiến hành chụp ảnh màn hình, chúng tôi sẽ xóa bỏ giao diện người dùng trong trải nghiệm và tên hiển thị phía trên mọi avatar có trong khung hình.
Tôi có thể tìm thấy thư viện ảnh chụp màn hình của mình ở đâu?
Bạn có thể truy cập vào thư viện ảnh bằng cách bắt đầu một trải nghiệm bất kỳ. Sau khi đã tham gia trải nghiệm, hãy làm theo các bước sau:
- Đi đến trình đơn Roblox ở phía trên bên trái màn hình của bạn
- Chọn Chụp Ảnh từ trình đơn trên cùng
- Từ trình đơn Chụp Ảnh, ấn vào bất kỳ ảnh chụp màn hình đã chụp nào để xem trong chế độ carousel
Cách lưu ảnh chụp màn hình về bộ nhớ của thiết bị.
Ảnh chụp màn hình được lưu vào bộ nhớ ứng dụng Roblox của bạn. Để lưu ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ thiết bị khi đang tham gia trải nghiệm, hãy làm theo các bước sau:
- Đi đến trình đơn Roblox ở phía trên bên trái màn hình của bạn
- Chọn Chụp Ảnh từ trình đơn trên cùng
- Từ trình đơn Chụp Ảnh, những ảnh chụp màn hình bạn đã chụp sẽ xuất hiện
- Nhấn vào một ảnh chụp màn hình để mở ở chế độ carousel và xem ảnh chụp màn hình của bạn
- Một khi bạn đã chọn được ảnh chụp màn hình bạn muốn lưu, hãy nhấn vào biểu tượng lưu để lưu về thư mục ảnh của thiết bị
Cách xóa ảnh chụp màn hình.
Để xóa ảnh chụp màn hình khi đang ở trong một trải nghiệm, hãy làm theo các bước sau:
- Đi đến trình đơn Roblox ở phía trên bên trái màn hình của bạn
- Chọn Chụp Ảnh từ trình đơn trên cùng
- Từ trình đơn Chụp Ảnh, những ảnh chụp màn hình bạn đã chụp sẽ xuất hiện
- Nhấn vào một ảnh chụp màn hình để mở ở chế độ carousel và xem ảnh chụp màn hình của bạn
- Khi đã chọn được ảnh chụp màn hình bạn muốn xóa, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa ảnh
Tôi có thể tắt tính năng này được không?
Bạn có thể bật/tắt tính năng này bất cứ lúc nào trong trình đơn Roblox.
Tính năng này hỗ trợ những thiết bị nào?
Hiện tại, ảnh chụp màn hình hoạt động trên máy tính và thiết bị di động. Tính năng này sẽ hoạt động trên nhiều thiết bị hơn trong tương lai.
Khi chia sẻ ảnh chụp màn hình, nó có liên kết ngược lại với trải nghiệm Roblox không?
Người dùng có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình và liên kết để tham gia trong trải nghiệm. Không phải tất cả các nền tảng mạng xã hội đều hỗ trợ chia sẻ ảnh chụp màn hình và liên kết mời cùng lúc; kết quả có thể khác nhau.
Chuyện gì sẽ xảy ra với các ảnh chụp màn hình nếu tôi xóa ứng dụng Roblox trên thiết bị của mình?
Nếu bạn xóa ứng dụng Roblox, tất cả các ảnh chụp màn hình trong thư viện của bạn cũng sẽ bị xóa vì các ảnh này được lưu trữ trong bộ nhớ ứng dụng Roblox; trừ khi bạn đã lưu chúng vào thư mục ảnh của thiết bị.
An Toàn và Quyền Riêng Tư
Khi người dùng chụp và chia sẻ ảnh chụp màn hình, có công cụ an toàn nào dành cho họ không?
Khi tiến hành chụp ảnh màn hình, chúng tôi sẽ xóa tất cả bí danh Roblox của mọi avatar nằm trong khung hình. Ảnh chụp màn hình cũng không ghi lại giọng nói hoặc âm thanh.
Điều gì xảy ra nếu có người chụp và chia sẻ nội dung không phù hợp từ Roblox?
Chúng tôi có Tiêu chuẩn Cộng đồng giúp đảm bảo mọi người đều cảm thấy an toàn và cảm thấy được chào đón trong hành trình trải nghiệm chung. Những tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả các hành động trên Roblox và cho những người dùng khác trên Roblox.
Nếu bạn thấy nội dung mà bạn cho là vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng trong ảnh chụp màn hình lấy từ nền tảng của chúng tôi, chúng tôi khuyến khích bạn cho chúng tôi biết bằng cách sử dụng tính năng Báo cáo Vi phạm. Để biết thêm thông tin về các điều khoản pháp lý chi phối việc sử dụng Roblox, hãy xem Điều khoản Sử dụng của chúng tôi.
Trợ giúp bổ sung
Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Trang Web Roblox Và Trên Các Ứng Dụng Không Thuộc Roblox?