Tính năng Quay video cho phép bạn ghi lại và lưu một đoạn clip ngắn về những khoảnh khắc quan trọng khi bạn đang chơi trong trải nghiệm Roblox. Không giống như chụp ảnh màn hình, quay video sẽ ghi lại chuyển động, tối đa 30 giây, mang đến cho bạn cách ghi làm kỷ niệm hoặc chia sẻ những khoảnh khắc thú vị một cách sống động. Tính năng quay video hiện có sẵn cho tất cả người dùng và được hỗ trợ trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này bất kỳ lúc nào thông qua các nút điều khiển trong trải nghiệm của mình. Hiện tại, âm thanh từ cuộc trò chuyện bằng giọng nói hoặc các âm thanh khác trong trải nghiệm không được ghi lại trong video.
Tương tự như ảnh chụp màn hình, giao diện người dùng trong trải nghiệm sẽ được xóa khỏi video đã ghi để có bản ghi rõ ràng hơn.
Làm thế nào để quay video trên Roblox?
Khi bạn đang trong trải nghiệm, đây là cách bắt đầu ghi:
- Di chuyển đến menu trải nghiệm ở góc trên bên trái màn hình của bạn.
- Chọn Chụp trong menu.
- Trong trải nghiệm, biểu tượng chụp sẽ hiển thị ở bên phải màn hình của bạn:
- Chạm vào biểu tượng chụp để bắt đầu quay video trong trải nghiệm này. Một chỉ báo (biểu tượng) nhỏ sẽ xuất hiện để cho biết quá trình ghi đang diễn ra. Nhấn vào biểu tượng một lần nữa để dừng ghi âm.
- Bạn có thể chọn "Chụp" từ menu trong trải nghiệm bất kỳ lúc nào để bật/tắt biểu tượng chụp trên màn hình.
Tôi có thể tìm thấy thư viện video của mình ở đâu?
Bạn có thể truy cập vào thư viện video của mình bằng cách bắt đầu bất kỳ trải nghiệm nào. Khi đã vào trải nghiệm, hãy làm theo các bước sau:
- Vào menu Roblox ở góc trên bên trái màn hình.
- Chọn Chụp từ menu trên cùng.
- Trong menu Chụp, hãy chạm vào bất kỳ video nào đã ghi để xem trước trong vòng xoay.
Làm thế nào để lưu video vào bộ nhớ thiết bị của tôi?
Video được lưu vào bộ nhớ ứng dụng Roblox của bạn. Để lưu video vào bộ nhớ thiết bị khi đang tham gia trải nghiệm, hãy làm theo các bước sau:
- Vào menu Roblox ở góc trên bên trái màn hình.
- Chọn Chụp từ menu trên cùng.
- Trong menu Chụp, các video đã ghi của bạn sẽ xuất hiện.
- Chạm vào video để mở vòng xoay và xem trước bản ghi của bạn.
- Sau khi tìm thấy video bạn muốn lưu, hãy chạm vào biểu tượng lưu để lưu video vào thư viện camera của thiết bị hoặc thư mục "Video" trên máy tính.
Làm thế nào để xóa video?
Để xóa video khi đang tham gia trải nghiệm, hãy làm theo các bước sau:
- Vào menu Roblox ở góc trên bên trái màn hình.
- Chọn Chụp từ menu trên cùng.
- Trong menu Chụp, các video đã ghi của bạn sẽ được hiển thị.
- Chạm vào video để mở vòng xoay và xem trước bản ghi của bạn.
- Khi đã tìm thấy video bạn muốn xóa, hãy chạm vào biểu tượng thùng rác để xóa video.
Tôi có thể tắt tính năng này được không?
Có, bạn có thể bật/tắt tính năng này bất kỳ lúc nào trong menu Roblox.
Tính năng này hỗ trợ những thiết bị nào?
Tính năng quay video hiện có sẵn trên máy tính cá nhân và thiết bị di động. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng hỗ trợ cho nhiều thiết bị hơn trong tương lai.
Khi tôi chia sẻ video, liệu nó có thể liên kết trở lại trải nghiệm Roblox không?
Có, khi bạn chia sẻ video, một liên kết cho phép bạn bè của bạn cùng tham gia trải nghiệm sẽ được bao gồm. Tuy nhiên, khả năng chia sẻ cả video và liên kết lời mời cùng lúc có thể khác nhau tùy thuộc vào nền tảng mạng xã hội bạn đang sử dụng.
Điều gì sẽ xảy ra với video của tôi nếu tôi xóa ứng dụng Roblox khỏi thiết bị?
Nếu bạn xóa ứng dụng Roblox, tất cả video trong thư viện của bạn cũng sẽ bị xóa. Nguyên nhân là do các video được lưu trữ trong bộ nhớ ứng dụng Roblox trừ khi bạn đã lưu chúng vào thư viện camera của thiết bị hoặc thư mục "Video" trên máy tính.
An Toàn và Quyền Riêng Tư
Người dùng được trang bị những công cụ an toàn nào khi quay và chia sẻ video?
Khi quay video, chúng tôi sẽ xóa mọi bí danh Roblox xuất hiện phía trên bất kỳ avatar nào trong khung hình ghi. Ngoài ra, bất kỳ thành phần Giao diện người dùng (UI) nào không có trong trải nghiệm cũng sẽ bị xóa khỏi video. Hiện tại, trò chuyện bằng giọng nói và các âm thanh khác khi đang trải nghiệm không được ghi lại trong video.
Điều gì xảy ra nếu ai đó chụp và chia sẻ nội dung không phù hợp từ Roblox?
Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi được thiết lập để mọi người đều có thể cảm thấy an toàn và được chào đón trong những trải nghiệm chung của chúng tôi. Các tiêu chuẩn này áp dụng cho mọi hành động trên Roblox, bao gồm việc ghi lại và chia sẻ video cũng như tương tác với người dùng khác.
Nếu bạn thấy nội dung mà bạn cho là vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng trong video lấy từ nền tảng của chúng tôi, chúng tôi khuyến khích bạn cho chúng tôi biết bằng cách sử dụng tính năng Báo cáo Vi phạm. Để biết thêm thông tin về các điều khoản pháp lý chi phối việc sử dụng Roblox, hãy đến xem Điều khoản Sử dụng của chúng tôi.